ปลาคก (ปลาตะเพียนต้มเค็ม) ชลบุรี

        ปลาคกเป็นอาหารประจำของชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งทำมาจากปลาตะเพียนกับน้ำต้มผักกาดดอง ตะไคร้ กระเทียม พริกแห้งและเกลือ ใส่ปลาไว้บนสุด เคี่ยวบนไฟอ่อนๆ รวมกันกับน้ำเป็ดพะโล้ สำหรับรับประทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวย ซึ่งสามารถหาทานได้เฉพาะในพื้นที่เท่านั้น เช่น ตำบลบางปลาสร้อย เป็นต้น

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม