เต้าหู้ดำ (ราชบุรี)
        
       
 เต้าหู้ดำถือเป็นสินค้าระดับโอทอปของชาวจังหวัดราชบุรี เป็นการนำเต้าหู้คุณภาพดีนำมาต้มในน้ำพะโล้นานถึง 3 วัน จนได้รสชาติเข้มข้นออกมาเป็นสูตรเฉพาะตัวของที่นี่ตั้งแต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย ส่วนใหญ่จะนำมาทานเปล่าๆ  หรือนำมาประกอบอาหารอื่นๆ เช่น ผัด ต้ม ทอด ก็สามารถเลือกดัดแปลงได้

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม